TUYỆT ĐỐI khi in gia công áo thun cần lưu ý vấn đề sau

Trong cuộc sống thường ngày, bạn có thể dễ dàng bắt gặp bất cứ ai mặc một chiếc áo thun thời trang hoặc áo thun đồng phục của một tổ chức hay một công ty nào đó. Điều đó cho thấy rằng nhu cầu in gia công áo thun ngày càng cao, kéo theo sự xuất hiện ngày càng nhiều của các xưởng in áo thun. Tuy nhiên, không phải xưởng in nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. Do vậy mà bạn cần lưu ý những vấn đề mà Tatun chia sẻ dưới đây khi in gia công áo thun để có được sản phẩm áo thun đẹp và chất lượng nhất.

Các lưu ý khi in gia công áo thun:

Lưu ý số 1: Chất lượng hình in

Để tạo nên những chiếc áo thun có tính thẩm mỹ cao thì hình in là yếu tố quyết định đầu tiên. Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng đều thích thú với những chiếc áo thun có hình in sắc nét, màu sắc tươi sáng hơn là những chiếc áo thun mờ nhạt với vẻ cũ kỹ. Với áo thun thời trang thì hình in đẹp sẽ gây sự thu hút với khách hàng, còn với áo thun đồng phục thì hình in không chỉ khiến chiếc cáo trở nên đẹp mắt mà còn để truyền tải thông điệp của tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn nên tìm đến các xưởng in gia công áo thun sở hữu thiết bị máy móc tiến tiến, cùng đội ngũ thợ in lành nghề để có được những chiếc áo thun với hình in đẹp mắt.

Những chiếc áo thun có hình in sắc nét mang tính thẩm mỹ cao
Những chiếc áo thun có hình in sắc nét mang tính thẩm mỹ cao

Lưu ý số 2: Chất liệu vải in gia công áo thun

Chất liệu áo thun là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình in trên áo thun. Trên thị trường hiện nay, các chất liệu vải in áo thun rất đa dạng và phong phú. Các chất liệu vải thông dụng nhất có thể kể đến như: vải thun cotton, vải thun cá sấu, vải thun cá mập, vải thun lạnh, vải PE,… Với mỗi chất liệu khác nhau sẽ được áp dụng những công nghệ in gia công áo thun phù hợp để tạo nên những hình ảnh sắc nét và chất lượng nhất. Để chọn lựa được chất liệu vải in thích hợp, bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của xưởng in nơi bạn đặt hàng, họ sẽ hỗ trợ để bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Lựa chọn chất liệu vải in thích hợp 
Lựa chọn chất liệu vải in thích hợp

Lưu ý số 3: Công nghệ in gia công áo thun

Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng. Nó quyết định hình in của bạn có đẹp mắt và được bền lâu không. Hiện nay, các công nghệ in áo thun ngày càng tiên tiến và đa dạng, không khó để bạn có thể lựa chọn được công nghệ in phù hợp, cho những sản phẩm áo thun chất lượng. Một số công nghệ in áo phổ biến hiện nay là:

  • Công nghệ in kéo lụa: Với kiểu in này, lớp mực mỏng không làm áo bị thô cứng, màu sắc tươi sáng, tốc độ in nhanh và chi phí rẻ nếu làm số lượng lớn. Tuy nhiên, sau khi in cần thời gian để chờ khô mực in và công nghệ này khó in được những mẫu thiết kế có độ chuyển màu cao hay nhiều màu sắc.
  • Công nghệ in chuyển nhiệt: Với kỹ thuật đơn giản cho màu in chân thật, giá thành in chuyển nhiệt lên áo thun tương đối thấp. Tuy nhiên, in chuyển nhiệt không phù hợp để in trên vải tối màu và chất liệu vải cotton, chỉ thích hợp in trên vải sáng màu và các chất liệu vải như vải lụa, thun thể thao, thun lạnh, vải PE,…
  • Công nghệ in decal trên áo thun: In decal có ưu điểm là có thể in trên áo tối màu, màu sắc tươi sáng và không bị phai màu, và có thể in số lượng ít. Tuy nhiên, lớp decal khá dày sẽ gây cứng áo tại vị trí in, nếu công đoạn in không chuẩn có thể khiến hình in dễ bị bong tróc.
  • Công nghệ in kỹ thuật số: Đây là công nghệ in áo thun hiện đại nhất hiện nay, có thể in trên mọi loại chất liệu vải, in được tất cả các hình ảnh với tốc độ nhanh và độ chính xác cao, in được với cả số lượng nhỏ áo thun. Hình in trên áo bằng công nghệ kỹ thuật số trung thực và bền màu. Nhược điểm của công nghệ in này là phải bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu khá lớn.
Áp dụng công nghệ in chuyển nhiệt trên chất liệu vải thun thể thao
Áp dụng công nghệ in chuyển nhiệt trên chất liệu vải thun thể thao

Lưu ý số 4: Số lượng áo thun cần in

Xác định số lượng áo thun cần in là công việc vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành sản phẩm trong đơn hàng của bạn. Việc in áo thun với số lượng lớn không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí in ấn, đồng thời bạn còn có thể nhận được những chính sách chiết khấu và nhiều chương trình ưu đãi lớn từ đơn vị in gia công áo thun. Trong trường hợp bạn chỉ có nhu cầu in số lượng nhỏ áo thun, bạn cần hỏi rõ đơn vị in áo thun về giá cả và thời gian hoàn thiện. Vì có nhiều đơn vị họ ưu tiên cho những đơn hàng lớn, dễ xảy ra tình trạng lơ là, bỏ sót với đơn hàng của bạn, ảnh hưởng đến chất lượng áo cũng như kế hoạch của bạn.

Số lượng áo ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành khi in gia công áo thun
Số lượng áo ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành khi in gia công áo thun

Lưu ý số 5: Thời gian lấy áo

Bạn nên có kế hoạch cụ thể cho việc in áo. Do thời gian trả hàng của mỗi đơn vị in là khác nhau, nên bạn cần căn cứ vào kế hoạch của mình để liên hệ và giao hẹn với các đơn vị, đảm bảo việc in áo thuận lợi nhất. Nhiều trường hợp in áo trong thời gian gấp gáp khiến cho chất lượng áo không được như ý, mà giá thành lại cao hơn do phía xưởng in phải làm việc trong thời gian ngắn và có thể phải điều động nhân viên tăng ca để hoàn thành đơn hàng.

Trên đây là những lưu ý quan trọng bạn không thể bỏ qua khi có nhu cầu in gia công áo thun. Nếu bạn muốn sở hữu những sản phẩm áo thun chất lượng và đáp ứng trọn vẹn những lưu ý trên, đừng ngại ngần liên hệ với xưởng in áo thun Tatun để được các chuyên gia trong lĩnh vực in gia công áo thun tư vấn và hỗ trợ tận tình cho bạn.