Trước Khi Đặt May Đồng Phục Cần Lưu Ý Những Gì?

Khi đặt may đồng phục cho doanh nghiệp, ngoài lên ý tưởng thiết kế, nội dung và đưa cho xưởng may thì cần phải kiểm tra kĩ những quy trình khác trước khi tiến hành gia công.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những điều cần lưu ý trước khi đặt may đồng phục để đảm bảo rằng không phát sinh sai sót khi đặt hàng để tránh những tổn thất về chi phí không đáng có.

Đồng Phục Có Ý Nghĩa gì đối với doanh nghiệp

Đồng phục không chỉ đơn thuần là trang phục làm đẹp mà còn là tượng trưng cho sự chuyên nghiệp và đoàn kết, phản ánh đúng tinh thần doanh nghiệp trong môi trường làm việc

Mỗi doanh nghiệp khi quyết định đầu tư vào việc may đồng phục cũng đồng nghĩa với việc họ muốn xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp và gắn kết trong công ty. 

Điều này càng thể hiện rõ nét hơn khi nhân viên mặc đồng phục sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và tạo sự tin tưởng khi giao dịch.

> Đừng bỏ lỡ: Tiêu Chí Lựa Chọn Và May Mặc Đồng Phục Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp

Những lưu ý trước khi đặt may đồng phục doanh nghiệp

1. Chất liệu vải phù hợp với tính chất công việc

Việc lựa chọn chất liệu vải phù hợp đóng vai trò quan trọng giúp người mặc cảm thấy thoải mái và phản ánh đúng tinh thần công việc. 

Chọn chất liệu vải phù hợp với môi trường làm việc để đảm bảo sự thoải mái và linh hoạt. Ví dụ, công việc yêu cầu sự linh hoạt và di chuyển liên tục ngoài trời, bạn nên chọn loại vải co giãn tốt và thoáng khí. 

Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn chất liệu vải phù hợp với ngành nghề doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu ngay tại đây

2. Kiểm tra kĩ bản thiết kế trước khi may đồng phục

Trước khi đặt may, đảm bảo kiểm tra kĩ bản thiết kế để đảm bảo rằng hình ảnh và logo của doanh nghiệp được phác thảo một cách chính xác và đẹp mắt.

Bản thiết kế của đồng phục cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng các chi tiết như màu sắc, logo, hoặc kiểu dáng trên bản phác thảo đã đúng như ý tưởng ban đầu đã đề ra hay chưa.

3. Yêu cầu Xưởng may cung cấp đồng phục mẫu

Trước khi tiến hành công đoạn sản xuất, bạn nên yêu cầu xưởng may cung cấp đồng phục mẫu để kiểm tra chất lượng của sản phẩm. 

Việc này sẽ đảm bảo được chất lượng in ấn, chất liệu vải cũng như màu sắc của thành phẩm đúng với bản thiết kế mà doanh nghiệp mong muốn.

Lưu ý: Tùy thuộc vào số lượng đồng phục mà doanh nghiệp đặt may, xưởng may đồng phục sẽ hỗ trợ sản xuất áo mẫu miễn phí hoặc tính thêm chi phí cho doanh nghiệp tham khảo.

4. Thời gian đặt may và nhận thành phẩm

Bạn cần đảm bảo rằng xưởng may có đủ thời gian để hoàn thành sản phẩm đúng hạn đồng thời cũng phải đảm bảo rằng thời gian nhận hàng phải đúng với dự kiến của doanh nghiệp.

Trước khi đặt may đồng phục cần phải tính toán kỹ lưỡng về thời gian để đảm bảo rằng sản phẩm sẽ được giao đúng hẹn và không gây ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của nhân viên.

Doanh nghiệp cần hỏi cụ thể với nhân viên tư vấn rằng thời gian sản xuất trong bao nhiêu ngày? Dự kiến khi thời gian giao áo sẽ vào ngày mấy?,… Để có thể cân nhắc nhận thành phẩm đúng hạn hay không.

5. Yêu cầu báo giá chi tiết

Doanh nghiệp phải yêu cầu nhân viên tư vấn cung cấp bảng giá chi tiết từ xưởng may để tránh những rủi ro về chi phí không mong muốn.

Các doanh nghiệp cũng nên thảo luận với xưởng may về các điều khoản về chi phí phát sinh và điều kiện thanh toán để đảm bảo sự minh bạch và công bằng.

6. Kiểm tra kĩ đơn đặt hàng trước khi thanh toán

Trước khi thanh toán, bạn nên kiểm tra kỹ đơn đặt hàng để đảm bảo rằng sản phẩm được giao đúng theo yêu cầu mà doanh nghiệp mong muốn như: số lượng, size áo, màu sắc,… đã chốt trong đơn đặt hàng. 

Bất kỳ sự chênh lệch hay sai sót nào trong đơn đặt hàng cũng cần được điều chỉnh trước khi thanh toán và tiến hành gia công.

Vậy nên đặt may đồng phục ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một xưởng may uy tín và chất lượng tại Việt Nam, Tatun là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. 

Fanpage Facebook của Tatun

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất đồng phục, chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm chất lượng, thiết kế đẹp mắt và dịch vụ tận tâm. 

Để được tư vấn và hỗ trợ đặt đồng phục cho doanh nghiệp, Quý khách hàngvui lòng liên hệ Hotline: 090 234 11 51