Dệt may đau đầu khi anh rời khỏi EU

Dệt may đau đầu khi Anh rời khỏi EU

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, Với việc Anh không còn nằm trong tổ chức EU thì đây là một khó khăn cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam hiện tại.

Điều đáng quan ngại ở đây là giá bán khi đồng bảng Anh và đồng EU sẽ mất giá, điều này sẽ dẫn đến sự chênh lệch về giá của nhà nhập khẩu và các đồng tiền khác trên quốc tế. Không dừng lại ở đó, sức mua còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố về kinh tế, chính trị,… việc Anh rời khỏi EU sẽ phần nào tác động đến lượng tiêu thụ ngành dệt may là đương nhiên.

nang-suat-lao-dong-nganh-det-may-viet-namv-thuoc-top-dau-the-gioi-1Dệt may Việt Nam

Theo như lời khuyến nghị ở Hiệp hội Dệt may Việt Nam thì ngay lúc này, để hạn chế tình hình bất ổn ở Anh và EU thì cần nên thúc đẩy xuất khẩu ở các thị trường truyền thống từ lâu như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật. Đồng thời ngay từ lúc này nên tìm kiếm một thị trường mới và tìm năng như các nước đông âu, Nga – một thị trường tìm năng, và để làm được điều này thì chúng ta cần có những sản phẩm mới. Song hành cùng với tìm kiếm thị trường là xây dựng một chuỗi cung ứng và cơ sở vật chất như Xưởng may quần áo, nguồn lực lao động,… trong nước lẫn ngoài nước điều là một phần không thể thiếu nếu muốn đưa sản phẩm chúng ta ra thị trường quốc tế.

>>>Tham khảo thêm Xưởng May quần áo