Hướng dẫn cách bảo quản in hình lên áo thun

Hướng dẫn cách bảo quản in hình lên áo thun

Bạn đang sở hữu một chiếc áo thun đồng phục có in mực mà chưa mặc lần nào? Bạn có biết ao thun mới xuất xưởng mực in còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo, bạn không nên vội vàng đem giặt để tránh làm hình in bị mờ và nhòe vì như thế sẽ làm hư chiếc áo đáng yêu của bạn. Vì vậy hãy để Tatun.vn mách bạn cách bảo quản những chiếc áo thun đồng phục của mình luôn được bền đẹp đồng thời chất lượng in áo thun không bị nhòe, phai màu, sờn rách….

in-ao-thun-h1

Cách giặt:

– Lần giặt đầu tiên bạn hãy vò tay, giặt áo thun đồng phục của bạn bằng nước lã không có xà phòng. Và không nên giặt chung các màu áo, vì đối với các loại áo thun có màu sẫm rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung có thể áo thun  sẽ bị loang màu và làm dính màu sang các quần áo còn lại.

– Để giữ màu của áo thun đồng phục được lâu và không bị ra màu trong quá trình giặt, bạn có thể ngâm áo thun trong nước ấm có pha chút giấm trong khoảng 15-20 phút.

– Nên giặt áo thun đồng phục bằng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ vì nếu giặt áo thun trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo.

– Không đổ trực tiếp các loại xà bông hoặc nước tẩy lên hình in. Tránh sử dụng các loại xà bông giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy đối với áo màu.

– Hạn chế dùng các loại nước xả mềm vải vì nó sẽ làm áo thun đồng phục bị giãn rất nhanh và khiến hình in bị mềm, dễ bong tróc. Nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm.

– Để sử dụng áo thun đồng phục được lâu hơn nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.

– Nếu giặt bằng máy thì nên đem phơi ngay, không nên để áo quá lâu trong máy giặt.

– Không nên vắt áo thun sau khi giặt vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của bạn. Tốt nhất nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

Cách Phơi:

– Khi phơi áo thun đồng phục, bạn nên lộn trái áo và phơi ở chỗ mát vì ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in và màu áo mau phai màu. Và nên phơi ngang áo trên dây, vì sớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy dài làm biến dạng form áo ban đầu.

Cách Ủi:

–  Áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong, vì vậy khi ủi áo tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên áo, tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước khi ủi để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, khẩu hiệu được in trên áo.

Cách Bảo quản:

-Nếu bạn in áo thun có nhiều hình thì không nên gập 2 mặt vào nhau, tốt nhất là dùng móc treo hoặc gập đôi áo.

May áo thun đồng phục tại Tatun.vn

– Tatun.vn tự hào mang đến quý khách dịch vụ in áo thun bằng công nghệ kỹ thuật số chất lượng nhất tại Tp. Hồ Chí Minh.