In kỹ thuật số trên vải cotton 2020 có điểm gì đặc biệt?

Rất nhiều người hiện đang muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực in áo thun bởi nhu cầu tiêu dùng sản phẩm này ngày càng nhiều. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này mà chưa có nhiều vốn, thì việc đầu tư một chiếc máy in kỹ thuật số là rất hợp lý. Bởi ưu điểm nổi bật của dòng máy in này là: tiết kiệm tiền bạc, công sức, thời gian và không gian vận hành. Nhưng đối với loại vải được đánh giá là khó in như vải cotton, liệu khi sử dụng phương pháp In kỹ thuật số trên vải cotton có điểm gì đặc biệt hơn không? Chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

In kỹ thuật số trên vải cotton có điểm gì đặc biệt 2020?

1. In áo thun kỹ thuật số là gì?

Hiện nay, nhu cầu in áo thun rất phổ biến. Ngoài việc in áo nhóm, áo đồng phục, các shop thời trang hay áo local brand cũng thường thiết kế và in ra để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Các phương pháp in áo thun ngày nay cũng rất đa dạng, nhưng thường được sử dụng nhất vẫn là in áo thun kỹ thuật số. Có thể hiểu in áo thun kỹ thuật số là một phương pháp in sử dụng máy in phun màu kỹ thuật số, rồi in phun trực tiếp hình ảnh lên bề mặt chất liệu vải áo. Cũng tương tự máy in lên giấy, máy in lên áo thun cũng có các hộp mực chuyên dụng để phun màu tạo thành hình in trên áo. 

In kỹ thuật số là công nghệ sử dụng máy in phun màu trực tiếp lên áo
In kỹ thuật số là công nghệ sử dụng máy in phun màu trực tiếp lên áo

2. Phân loại các kiểu in áo thun kỹ thuật số

– In kỹ thuật số trực tiếp lên vải áo

In kỹ thuật số là công nghệ in trực tiếp lên quần áo mà không cần qua các giai đoạn trung gian. Phương pháp này có thể in được trên nhiều bề mặt in, và đa dạng chất liệu khác nhau với những trường hợp có nhu cầu in áo lấy ngay hoặc số lượng ít.

In kỹ thuật số trực tiếp để in áo
In kỹ thuật số trực tiếp để in áo

– In kỹ thuật số gián tiếp ( in áo thun chuyển nhiệt)

Khác với in trực tiếp, in chuyển nhiệt được in lên giấy chuyên dụng. Sau đó đặt giấy này lên bề mặt vải rồi mới chuyển phần mực và hình ảnh qua áo bằng máy ép nhiệt. Đây là phương pháp in đồng phục đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

In kỹ thuật số gián tiếp (in áo thun chuyển nhiệt)
In kỹ thuật số gián tiếp (in áo thun chuyển nhiệt)

3. In kỹ thuật số trên vải cotton 2020 có điểm gì đặc biệt?

– Mực in bám đều, bền và mịn hơn

Bạn có thể in áo thun kỹ thuật số trên khá nhiều nền vải, có thể là cả vải cotton. Nhưng tốt nhất nên lựa chọn nền vải trơn, bởi vì bề mặt vải trơn giúp mực in bám đều và mịn hơn so với vải dệt hoa văn.

– Chất lượng hình ảnh in lên vải sắc nét

Sử dụng công nghệ In kỹ thuật số trên vải không cần qua bất kỳ khâu trung gian nào, nhưng vẫn đảm bảo mang lại cho bản những chiếc áo với hình ảnh có độ sắc nét hoàn hảo.

Hình ảnh có độ sắc nét hoàn hảo
Hình ảnh có độ sắc nét hoàn hảo

– Cho ra màu sắc trung thực

Do hệ thống máy in pha màu tự động nên màu sắc khi in kỹ thuật số trên vải cotton cho ra màu sắc rất đẹp, độ sắc nét cao, có thể in được nhiều hiệu ứng đặc biệt mà những kỹ thuật in khác khó đáp ứng được. Tuy nhiên sẽ có trường hợp màu in lên sẽ không đều nhau trong quá trình in áo thun khác chất liệu ( áo cotton có rất nhiều loại như 100% cotton, cotton 87/13, cotton 65/35 hay cotton 35/65).

– Sản phẩm in kỹ thuật số trên vải cotton có độ bền cao

Nhờ sự hiện đại và kỹ thuật in chính xác cho phép vải áo không bị nhàu nát. Những sản phẩm nhận được sau khi in có độ bền cao, người sử dụng có thể yên tâm mặc mà không cần lo lắng.

– In kỹ thuật số có tốc độ in nhanh và độ chính xác cao

In kỹ thuật số trên vải cotton có tốc độ in nhanh nhưng vẫn giữ được độ chính xác về hình ảnh, màu sắc, đường nét. Bởi vì điểm đặc biệt này nên giá thành khi in bằng phương pháp này cũng cao hơn một chút.

– In ấn được nhiều màu sắc khác nhau

Màu sắc khi in kỹ thuật số trên vải rất đa dạng, không bị giới hạn màu. Vì thế mà các mẫu in lên áo cotton cũng được sáng tạo nhiều hơn. Mực in trong in kỹ thuật số gián tiếp thường được ưu tiên cho nền vải trắng hoặc màu sáng như kem, vàng, xanh nhạt, xanh da trời, xanh bơ…

Trên đây là những điểm đặc biệt khi in kỹ thuật số trên vải cotton mà Tatun muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng với những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi thực hiện quy trình in kỹ thuật số trên vải cotton. Ngoài những thông tin thêm, đừng quên bổ sung kinh nghiệm cho mình từ nhiều nguồn khác nhau. Chúc các bạn sẽ luôn có những sản phẩm in áo thun cotton thật đẹp và đầy chất lượng nhé!