Cách phân biệt và cách chọn sản phẩm áo tee xịn

Chắc hẳn trong xu hướng thời trang hàng ngày, áo Tee hay còn gọi là áo phông là item không thể thiếu trong tủ quần áo của bất kỳ ai. Chính bởi sự linh hoạt trong việc phối đồ, áo tee phù hợp với hầu hết mọi độ tuổi, mọi giới tính và mọi vóc dáng. Chính vì thế, dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng áo tee vẫn chưa bao giờ mất đi sức hút của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ và lựa chọn áo tee đúng chuẩn. Bài viết hôm nay Tatun sẽ mang đến bạn cách phân biệt và cách chọn sản phẩm áo tee xịn là như thế nào? Hãy cùng khám phá ngay nhé.

Áo tee xịn
Áo tee xịn

1. Áo tee xịn và áo giả khác nhau như thế nào?

Người ta chia các loại vải Cotton dựa trên tỉ lệ phần trăm sợi cotton tự nhiên. Tỉ lệ cotton sẽ tỉ lệ thuận với khả năng co giãn, độ thông thoáng của sản phẩm. Vải thun cotton 100% sẽ được làm từ sợi cotton có nguồn gốc từ chính sợi của quả bông hoặc từ sợi xenlulozo.

2. Đặc điểm của vải thun cotton 100%:

  • Có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt
  • Vải giặt nhanh khô và có độ bền cao
  • Không bị mục do giặt nhiều lần hoặc do yếu tố thời tiết
  • Vải 100% cotton sờ vào có cảm giác hơi khô cứng chứ không mịn màng
Áo thun
Áo thun

3. Những cách phân biệt và cách chọn sản phẩm áo tee xịn

– Nhìn trực quan

Những người đã có kinh nghiệm trong ngành may mặc thì họ dễ dàng nhận ra bằng cách quan sát bề mặt vải, hay màu sắc thì đã nhận biết được đâu là vải Cotton còn đâu là vải PE.

Vậy đối với những người hoàn toàn không có kinh nghiệm thì đây chắc hẳn không phải và vấn đề đơn giản. Tuy nhiên, bán có thể nhận biết khi nhìn trực tiếp qua 2 cách như sau:

+ Vải thun cotton: Bề mặt của vải Cotton không hề có độ bóng, bề mặt vải sẽ có phần thô cứng, có hiện tượng xù lông nhẹ. Đặc biệt vải cotton thường sẽ không sáng, màu vải có độ trầm hơn.

+ Vải PE: So với Cotton thì vải PE có độ láng bóng, bề mặt vải mịn, không xù lông mà có màu tươi sáng hơn.

– Kiểm tra sản phẩm bằng tay

Đây có lẽ là cách nhận biết áo tee xịn dễ dàng nhất. Phương pháp này không đòi hỏi bạn là người có kinh nghiệm, dựa vào các điểm nổi bật sau thì bạn dễ dàng nhận biết qua các dấu hiệu như sau:

+ Đối với áo tee vải thun cotton: Khi sờ vào mặt vải sẽ cảm giác được độ mềm, thoáng mát. Khi vò nhẹ áo sẽ có hiện tượng hơi nhăn và khi dùng lực kéo vải thì áo sẽ có độ co giãn nhất định.

+ Đối với áo vải thun PE: Khi sờ vào sẽ không có cảm giác mát như vải cotton, thậm chí sẽ có cảm giác bí bách, hơi nóng. Khi kéo vải sẽ dễ dàng nhận thấy áo không có được độ co giãn nhiều và vải không nhăn khi bị vò.

– Làm ướt vải

Đây cũng được xem là phương pháp khá dễ dàng để phân biệt được vải thun xịn. Dựa vào khả năng thấm hút của chất liệu vải để có thể biết được áo này sử dụng vải có hàm lượng cotton nhiều hay ít.

Nếu áo chứa nhiều phần trăm cotton thì sẽ dễ dàng hút nước nhanh hơn. Còn đối với áo vải PE thì sẽ thấm nước chậm và lâu hơn. Một số đặc điểm để phân biệt áo vải cotton và vải PE đó là:

+ Vải cotton 100%: Áo thun sử dụng vải hoàn toàn bằng cotton sẽ thấm hút rất nhanh, diện tích nước lan đều và rộng.

Áo thun vải cotton
Áo thun vải cotton

+ Vải áo thun cotton giả có chứa nhiều phần trăm PE: Nếu sản phẩm áo có chứa thành % PE càng nhiều thì thời gian thấm hút nước sẽ lâu hơn, diện tích loang nước trên bề mặt áo thun nhỏ, không đều. Ngoài ra, nếu áo hoàn toàn là vải PE sẽ hầu như không thấm nước và diện tích nước không lan đều, rộng.

– Phương pháp đốt

Phương pháp này không được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa chắc chắn bạn vẫn có thể tham khảo phương pháp này.

Đối với phương pháp đốt thì dựa trên nguyên tắc, đó là: vải có thành phần PE cao thì khi đốt sẽ bắt lửa kém, khó cháy và khi cháy sẽ có mùi khét như mùi nhựa đốt. Ngược lại, cải có phần trăm cotton càng cao thì sẽ bắt lửa tốt, nhanh cháy và có mùi như mùi giấy đốt.

– Phân biệt dựa trên uy tín của thương hiệu

Thông thường để nhận biết áo tee xịn người ta sẽ thử bằng cách thấm nước và đốt. Tuy nhiên khi đã may áo thun thì không thể nhận biết bằng cách như thế được. Do đó, có một cách khá an toàn, đó là: bạn chỉ nên dựa vào uy tín thương hiệu mà mình có dự định mua để phân biệt rằng áo tee được bán tại đó có tốt hay không. Nếu là những chiếc áo tee vải cotton thì sẽ có vẻ đơn giản, mộc mạc hơn những loại khác, có độ mềm nhưng không bị rũ.

Những chiếc áo tee 100% sẽ có giá thành cao hơn và sẽ giảm dần theo mẫu vải có ít phần trăm cotton hơn. Chính vì thế, để trở thành người tiêu dùng thông minh, bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi lựa chọn mua bất kỳ món sản phẩm nào. Hy vọng những cách phân biệt và cách chọn sản phẩm áo tee xịn trên đây đã mang đến bạn nhưng thông tin bổ ích. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình chiếc áo tee ưng ý nhất nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm xưởng may áo thun thì liên hệ với Tatun để được tư vấn chi tiết.