Hướng dẫn tự may áo choàng màu sắc rực rỡ đi biển

Mùa hè là mùa của “ biển xanh, nắng vàng” và sẽ thật thiếu sót nếu bạn ra biển mà thiếu mất chiếc áo choàng đi biển. Thay vì tìm mùa các loại áo choàng đi biển đang có bán trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể tự may cho mình một chiếc áo choàng thật độc đáo và cá tính để diện trên bãi biển.

Vật liệu cần chuẩn bị:

  • 2 chiếc khăn tắm lớn.
  • Kéo, thước dây, kim ghim.
  • Máy khâu nhỏ.

Hướng dẫn tự may áo choàng màu sắc rực rỡ đi biển

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đặt hai chiếc khăn tắm đã chuẩn bị sẵn chồng lên nhau sao cho phần mép của 2 chiếc khăn nằm trùng nhau.

Bước 2: Đo một đoạn AB dài 100cm trên cạnh chiều rộng của chiếc khăn tắm rồi vẽ thành ½ hình bầu dục và cắt ra theo đường vẽ.

Bước 3: Đánh dấu điểm C là trung điểm của AB. Từ C bạn làm dấu vị trí E, F cách đều C 10cm.

Bước 4: Kế tiếp bạn hãy vẽ một đường thẳng đi qua C và vuông góc với AB. Đánh dấu điểm D cách C 22,5cm. Sau đó bạn vẽ một đoạn thẳng nối 3 điểm E, F, D lại với nhau thành hình tam giác rồi cắt ra.

Bước 5: Sau khi cắt những tấm vải theo kích thước quy định bạn hãy úp mặt phải của tấm vải vào với nhau sao cho các đường thẳng của 2 tấm vải đều nằm trùng với nhau. Kế đó bạn tiến hành khâu đường thẳng cách mép vải từ 0,5 – 1 cm.

Bước 6: Khâu đường chỉ viền mép vải cong của tà áo trước và sau.

Bước 7: Bạn tiếp tục đo và đánh dấu điểm G cách điểm B vào trong 20cm rồi vẽ một đường thẳng qua G vuông góc với BG. Kế đó, bạn đo một đoạn cách điểm G 30cm và đánh dấu đó là điểm H. Bạn khâu đoạn thẳng dài 10cm từ H xuống vuông góc với BG để làm tay áo.

Như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn với vài bước cắt may đơn giản bạn đã có được một chiếc áo khoác đi biển vô cùng bắt mắt, trẻ trung. Chúc bạn thành công.