8 kinh nghiệm chọn xưởng may áo thun trơn chất lượng

Giữa thị trường các cơ sở may mặc áo thun mọc lên như nấm hiện nay thì làm thế nào để chọn được địa chỉ may chất lượng? Dưới đây là 8 kinh nghiệm chọn xưởng may áo thun trơn hữu ích được Tatun chia sẻ qua bài viết này giúp bạn giải tỏa ngay những băn khoăn đó. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Lắng nghe tên tuổi của xưởng may trên thị trường

Theo một lẽ thông thường, một xưởng may áo thun trơn chất lượng sẽ rất nổi tiếng trên thị trường. Khi xưởng may đã hình thành được ấn tượng tốt với khách hàng thì nó rất dễ lan rộng ra. Đây là hiệu ứng truyền thông tích cực được tạo ra khi các khách hàng giới thiệu cho nhau.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp các xưởng may để có được hiệu ứng truyền thông họ đã chi tiền cho nhiều hoạt động quảng cáo, PR cùng những lời cam kết vượt quá khả năng của họ. Vì thế, tiêu chí mức độ nổi tiếng này chỉ nên đặt niềm tin khoảng 50%. 

2. Kiểm tra sản phẩm của địa chỉ trước khi ký kết hợp đồng

Kiểm tra sản phẩm của các địa chỉ nhận may áo thun trơn là điều bạn không nên bỏ qua. Đây là kinh nghiệm, giúp bạn xác định được một địa chỉ đáp chất lượng sản phẩm.  

Bạn có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm may mặc bằng nhiều cách. Có thể thông qua các sản phẩm của xưởng may đã bán ra thị trường. Hoặc cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ nhận may. Khi kiểm tra, hãy quan sát xem các sản phẩm thiết kế ra sao? Chất liệu sản xuất áo thun có đảm bảo an toàn,  bền bỉ, không bị phai màu khi giặt giũ hay không? Các đường kim, mũi chỉ trên quần áo như thế nào?

3. Sự đánh giá của các khách hàng từng giao dịch với xưởng may

Sự đánh giá của khách hàng chính là “thước đo” cho mức độ uy tín của xưởng may. Vì những khách hàng này là người trực tiếp tiếp xúc với nhà may. Vì thế, họ biết được ưu điểm cũng như hạn chế của cơ sở đó. Đặc biệt, họ cũng là người đánh giá được xác đáng nhất chất lượng của áo thun trơn. Từ những nhận xét khách quan này, bạn sẽ trả lời được câu hỏi: Liệu xưởng may đó có chất lượng hay không?

4. Trải nghiệm trực tiếp tại xưởng may

Đến xem xưởng may trực tiếp
Đến xem xưởng may trực tiếp

Nếu có điều kiện, đừng bỏ qua việc tiếp xúc trực tiếp với xưởng may. Bởi, có rất nhiều cơ sở để đánh bóng tên tuổi mà phóng đại những cam kết, trong khi đó thực tế thì họ thực sự không thể thực hiện được như thế với khách hàng. 

Vì thế, khi bạn tiếp xúc trực tiếp với cơ sở, bạn sẽ đánh giá được chính xác phong cách phục vụ, quy trình sản xuất sản phẩm của họ. Từ đó, đưa ra được lựa chọn xác đáng nhất.

5. Đừng chỉ nhìn vào giá thành

Nhiều người có quan niệm rằng xưởng may áo thun chất lượng sẽ có giá thành cao. Do đó, với những đơn vị nhỏ, kinh phí hạn chế, họ thường e dè trong việc tìm kiếm nhà may uy tín.

Nhưng trên thực tế, hiện nay nhờ việc đổi mới phương thức sản xuất, cải tiến máy móc mà chi phí in áo thun được giảm xuống khá nhiều. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều chi phí cho việc may áo nhưng vẫn có được những trang phục ưng ý, chất lượng.

Đặc biệt, nhiều nhà may lớn, uy tín họ còn chiết khấu, ưu đãi cho những đơn hàng áo thun số lượng lớn hay với những khách hàng thân thiết, giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền bạc.

6. Hạ tầng kỹ thuật, dây chuyền công nghệ 

Một xưởng may mặc uy tín sẽ được đầu tư bài bản về trang thiết bị máy móc. Đây là dấu hiệu rõ nét nhất, hứa hẹn rằng những sản phẩm họ sản xuất ra sẽ chất lượng. Do đó, nếu có cơ hội hãy đến tận xưởng may của họ để đánh giá tiêu chí này.

7. Có công nhân tay nghề cao 

Nhân công có tay nghề cao
Nhân công có tay nghề cao

Dù máy móc có hiện đại đến đâu nhưng công nhân tay nghề yếu kém thì cũng không thể làm ra sản phẩm đẹp được. Vậy nên, khi tìm kiếm một đơn vị gia công bạn đừng bỏ qua việc tìm hiểu công nhân ở đó xem trình độ của họ như thế nào. Trình độ ở đây bao gồm: Kỹ năng gia công, khả năng điều khiển máy móc,… 

8. Tìm hiểu các chính sách hỗ trợ và ưu đãi của các địa chỉ

Một xưởng may uy tín không thể thiếu sự chuyên nghiệp, chu đáo trong phong cách phục vụ cũng như các dịch vụ khác đi kèm. Chính vì thế, khi đến tham quan và bày tỏ ý định muốn hợp tác, hãy lưu tâm đến các dịch vụ hỗ trợ của xưởng may. Bao gồm: Chiết khấu giá trị đơn hàng, hỗ trợ sửa hàng lỗi, hỗ trợ đổi trả khi lỗi thuộc về nhà sản xuất,…

Tuy nhiên, với những thông tin mà bên sản xuất cung cấp bạn cũng đừng vội tin ngay. Bởi, rất có thể họ sẽ hỗ trợ những dịch vụ này nhưng không hỗ trợ tốt như họ nói. Để kiểm chứng lại một lần nữa, bạn có thể lấy một số lượng áo thun nhỏ. Nếu hài lòng với dịch vụ của họ, bạn có thể bắt đầu hợp tác, còn không thì hãy mạnh dạn từ chối.

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây, bạn đã tự tin chọn lựa cho mình địa chỉ may áo thun chất lượng rồi chứ. Chúc các bạn sớm sở hữu được những mẫu áo thun ưng ý nhất!