Tại sao in kỹ thuật số trên vải cotton đang là xu hướng?

Các xu hướng in dệt đang ngày càng thay đổi và phát triển rất nhanh. Vì vậy việc cung cấp đến cho khách hàng những mẫu in áo chất lượng bắt kịp với xu hướng mới là điều quan trọng nhất. Những năm gần đây có thể kể đến khi được nhiều cơ sở sản xuất dùng đến là công nghệ in kỹ thuật số trên vải cotton. Vải cotton là một trong các loại vải được đánh giá là rất khó để xử lý trong các quy trình in ấn. Thế nhưng đi ngược với điều đó, phương pháp in kỹ thuật số đã mang lại những điều đặc biệt đối với chất liệu vải cotton, khiến cho việc sử dụng kỹ thuật in này càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Cùng khám phá xem lý do tại sao in kỹ thuật số trên vải cotton lại trở thành xu hướng như hiện nay nhé!

1/ Giới thiệu về công nghệ in kỹ thuật số

Khách hàng ngày càng có nhu cầu cao hơn về sắc màu và các mẫu thiết kế áo. Không những thế, để phục vụ được đủ các yêu cầu về mặt số lượng cho khách hàng, thì các dòng máy in đã được đổi mới và sáng tạo để đáp ứng được những điều này. Cũng từ đó mà công nghệ in kỹ thuật số ra đời.

In kỹ thuật số mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, quy trình sản xuất trực tiếp rút ngắn thời gian và công sức. Chưa kể phương pháp này còn có thể giúp khách hàng khi muốn in áo lấy nhanh hay in số lượng ít, giảm bớt chi phí và các chất thải.

In kỹ thuật số trực tiếp để in áo cho những trường hợp lấy ngay hoặc có nhu cầu in số lượng ít
In kỹ thuật số trực tiếp để in áo cho những trường hợp lấy ngay hoặc có nhu cầu in số lượng ít

2. Tại sao in kỹ thuật số trên vải cotton đang là xu hướng?

In kỹ thuật số về cơ bản cũng giống với in phun trên giấy, nhưng đặc điểm nổi bật của in kỹ thuật số là có thể in trực tiếp lên vải cotton mà không phải in trên giấy. Nhờ những ưu điểm mà in kỹ thuật số trên vải cotton mang lại nên phương pháp này đã nhanh chóng trở thành xu hướng trong lĩnh vực in may:

– Có thể in theo số lượng yêu cầu

Nếu bạn chỉ muốn in hình cho áo đôi, áo gia đình hay áo nhóm hội nhỏ, áo lớp,.. thì đây là một xu hướng tiện lợi cho bạn. Vì tính tiện lợi, nhanh và chính xác giúp những bạn có nhu cầu cần số lượng ít không phải băn khoăn nhiều, khi có ý tưởng muốn in những chiếc áo thun cotton đẹp.

– Hình ảnh in là hình kỹ thuật số, thể hiện đúng màu sắc như trên thiết kế

Các hình in được tải về file và sử dụng đúng các quy trình in trực tiếp lên áo thun cotton, mà không cần qua bất kỳ khâu trung gian nào. Màu sắc khi in phun lên áo đúng như trong mẫu thiết kế, giúp hình in lên áo đảm bảo chất lượng.

Hình ảnh in là hình kỹ thuật số
Hình ảnh in là hình kỹ thuật số

**Lưu ý: Mặc dù lên màu giống như thiết kế nhưng vải cotton có nhiều loại, nên tùy các chất liệu khác nhau mà thỉnh thoảng cũng sẽ có trường hợp mực in lên không được đều màu.

– Tốc độ in cực nhanh, độ chính xác cao

Vì quá trình in là in trực tiếp nên tốc độ in kỹ thuật số cũng rất nhanh. Đặc biệt là các hình in lên áo cotton có độ chính xác cao mà không cần đến khuôn mẫu.

– Hình in có độ bền cao, khó phai

Qua đánh giá của các chuyên gia và những người từng sử dụng thì in kỹ thuật số trên vải cotton cũng mang đến sản phẩm có hình in đạt chất lượng cao, bền màu. Đặc biệt, bạn không cần lo lắng phai màu hay bay hình trong 100 lần giặt đầu, có thể yên tâm trong quá trình sử dụng và bảo quản.

– In kỹ thuật số trên vải cotton cho hình ảnh chi tiết sắc nét

Nhờ thông qua đầu phun tự động in phun trực tiếp lên vải sau khi tiếp nhận hình ảnh, nên ứng dụng in kỹ thuật số trên vải cotton (kể cả cotton 100%) đều mang đến hình ảnh chi tiết sắc nét. Chắc chắn sẽ khiến người sử dụng cảm thấy hài lòng.

Hình ảnh chi tiết sắc nét
Hình ảnh chi tiết sắc nét

– Màu sắc sống động, chân thực, không giới hạn số màu in

In kỹ thuật số trên vải cotton in được tất cả các hình ảnh mà không cần xử lý thiết kế. Màu sắc in cũng không bị giới hạn và in được cả trên vải tối màu. Cũng như máy in giấy, máy in kỹ thuật số có hộp màu được pha tự động sẽ cho ra vải áo thun cotton những màu sắc chân thực và sống động nhất.

– Màu in sâu vào vải, giữ màu khó phai

Ngoài những ưu điểm trên, màu sắc khi in lên áo thấm vào áo rất nhanh không làm cứng áo. Việc màu in sâu vào vải sẽ giúp giữ màu khó phai, áo cũng giữ nguyên được độ co giãn đàn hồi giúp người mặc thấy thoải mái.

– Đầy đủ màu sắc in kỹ thuật số trên vải cotton

In kỹ thuật số được sử dụng màu mực in chuyên dụng nhưng đầy đủ màu sắc. Nhờ đó mà công nghệ in này có thể xử lý được hết tất cả các mẫu thiết kế mà không gặp phải khó khăn gì khi in phun hình ảnh.

Hiện nay, in áo thun kỹ thuật số trên vải áo cotton và trên các chất liệu khác đang là công nghệ in tiên tiến mới nhất. Công nghệ in này ra đời không chỉ trở thành xu hướng tích cực mà còn tạo ra một bước ngoặt lớn cho nền công nghiệp in may áo thun. Những nhược điểm khi sử dụng công nghệ như in lụa, in decal,.. đều được khắc phục tối đa khi chuyển qua in kỹ thuật số. Nhờ những thông tin trên, hy vọng các bạn đã nắm rõ được cho mình những đặc điểm nổi bật khiến in kỹ thuật số trở thành xu hướng. Nếu bạn đang tìm kiếm xưởng in gia công áo thun uy tín ở TP.HCM thì liên hệ với Tatun để được tư vấn chi tiết.