Hướng dẫn may váy sát nách dáng suông cho ngày nắng nóng

Váy sát nách dạng suông là kiểu váy không thể thiếu trong tủ đồ của các cô gái vào những ngày thời tiết nắng nóng. Để có một chiếc váy sát nách dáng suông đẹp bạn không nhất thiết phải tốn quá nhiều tiền để mua những chiếc váy may sẵn ở tiệm mà bạn hoàn toàn có thể tự may cho mình chỉ với một chút khéo tay.

Vật liệu cần chuẩn bị:

  • Vải rèm cửa đục lỗ.
  • Máy khâu, kéo, ghim, bút.
  • Vải dệt kim trắng (có thể tận dụng luôn áo phông hay áo ba lỗ cũ của bố).
  • 1 bộ váy sẵn có của bạn.
  • Giấy nháp.

Cách may:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy một chiếc váy mẫu mà bạn đã chuẩn bị sẵn gấp đôi lại và đặt lên giấy nháp theo chiều dọc. Sau đó, bạn dùng bút vẽ theo viền của chiếc váy rồi cắt theo. Lưu ý: khi vẽ bạn nhớ chừa ra khoảng 1cm để làm đường khâu.

Bước 2: Kế tiếp bạn lấy miếng vải dệt kim, gấp đôi lại rồi đặt lên miếng giấy nháp mà bạn đã cắt theo mẫu lúc đầu, dùng ghim để cố định miếng vải vào giấy nháp và cắt vải theo mẫu. Nhớ cắt 2 mẫu giống nhau để làm mặt trước và mặt sau của váy nhé.

Bước 3: Bạn cũng thực hiện tương tự với phần vải rèm cửa để có mặt trước và sau của váy. Bạn nên tận dụng phần đường viền của rèm để làm gấu váy trở nên điệu đà hơn.

Bước 4: Kế tiếp bạn lấy một miếng vải rèm và một miếng vải dệt kim đã cắt để làm phần thân trước và phần cổ cho váy.

 Bước 5: Tiếp theo, bạn xếp 2 lớp vải rèm vào trong, xếp 2 miếng vải dệt kim ra ngoài và chuẩn bị khâu lại.

Bước 6: Sau khi xếp xong bạn hãy dùng ghim để cố định lại, tránh cho chúng bị xê dịch và bắt đầu may chúng lại với nhau từ phần quai váy.

Bước 7: Cuối cùng, bạn lộn mặt phải của váy ra ngoài, gập mép phần cổ và nách áo lại rồi dùng ghim cố định cho chắc rồi tiến hành khâu lại cho các đường viền được gọn gàng là bạn đã có một chiếc váy sát nách dáng suông thời trang để diện trong những ngày hè nóng bức.