5 kinh nghiệm mở xưởng in lụa cao cấp với số vốn ít ỏi

Nhiều người đang có ý định kinh doanh và đang nghĩ đến việc mở xưởng in lụa cao cấp nhưng kinh tế vẫn còn hạn hẹp. Vì vậy trước hết bạn cần tìm hiểu những kinh nghiệm cần thiết sao cho không lãng phí số vốn mà mình đã bỏ ra. Để giải đáp được những thắc mắc khi muốn mở xưởng in lụa cao cấp với số vốn ít ỏi, chúng ta sẽ cùng đến với những kinh nghiệm bổ ích sau đây.

Tại sao nên mở xưởng in lụa cao cấp?

In lụa cao cấp
In lụa cao cấp

Trước khi lựa chọn kinh doanh, hẳn là bạn đã phải tìm hiểu kỹ cho mình một lý do vì sao lại lựa chọn kinh doanh loại hình sản phẩm đó. Đối với ngành in lụa cao cấp cũng vậy. Kỹ thuật in lụa cao cấp đã có từ lâu đời và đang ngày càng phổ biến có nhiều ưu điểm mà bạn nên lựa chọn để đầu tự kinh doanh:

– Có thể in lụa trên nhiều loại vật liệu như: Vải sợi, giấy, vải bông, da simili, gỗ, cao su, nhôm, mica, plastic,..

– Nhờ việc in được trên nhiều chất liệu mà tạo ra được thành phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu sáng, chất lượng đến tay người tiêu dùng như: quần áo, bao bì, túi xách, balo, thiệp card,.. và nhiều loại sản phẩm khác.

– Sử dụng được nhiều loại mực in như: mực in gốc nước, mực in gốc dầu, mực in Plastisol, mực in UV,.. Trong đó, mực gốc dầu mang đến độ bóng, độ bền màu cao, mực nước lại mang đến những màu sáng chân thực sắc nét nhất.

– Một số ưu điểm khác còn lại của in lụa đó là: họa tiết in sắc nét, dễ dàng pha màu mực in, chất lượng đồng đều, độ bền cao, giá thành rẻ,…

Kinh nghiệm mở xưởng in lụa cao cấp

1. Chuẩn bị trước một kế hoạch kinh doanh tốt

Đầu tiên, khi mở kinh doanh, ngoài việc bỏ ra chi phí mua dụng cụ, vật tư thiết bị máy móc, bạn cần soạn trước một kế hoạch kinh doanh hợp lý, khả thi. Trước mắt phải khảo sát xem đối tượng khách hàng là ai, sau đó sẽ lựa chọn đưa ra nhóm sản phẩm và dịch vụ mà mình sẽ cung cấp.

Ví dụ: Khách hàng là những doanh nghiệp, hội nhóm, học sinh sinh viên hay cần áo đồng phục thì sẽ tập trung vào in lụa cao cấp trên vải áo thun. Hay đối tượng là khách hàng in thiệp cưới, card thì phải in lụa trên giấy. Đây là vấn đề cần tìm hiểu kỹ bởi in lụa có đặc thù nguyên lý giống nhau những cách xử lý kỹ thuật in trên các chất liệu lại khác nhau.

2. Dự trù kinh phí để mua sắm các vật tư

Chi phí bỏ ra để mua các vật tư phục vụ cho việc in ấn là điều quan trọng nhất khi mở xưởng. Danh sách dưới đây là những vật tư cần thiết giúp bạn mở xưởng chưa tới 5 triệu đồng.

– Khung lụa lưới (100k ):

Nên mua khung bằng nhôm, loại khung này có độ căng của lụa rất tốt, sợi lụa ngay ngắn và lụa lâu bị trùng. Khi mua khung, điều quan trọng cần lưu ý là để khung lụa lên mặt bàn kính – mặt căng lụa, nếu bị cập kê thì không được, cần nhờ người bán chỉnh lại.

– Loại lụa ( trung bình 150k/m ):

Mua loại lụa 180 sợi/cm (lưu ý nên chọn lụa màu vàng). Lưới vàng khi in lụa có độ bền cao, phù hợp in với tất cả sản phẩm có chi tiết nhỏ, giá thành không quá đắt. Đặc biệt lưới vàng bắt sáng tốt nên sẽ đáp ứng tốt nhu cầu in ấn.

– Bàn in lụa ( 900k ): Thị trường hiện nay có nhiều loại bàn in chất lượng tốt có giá dao động từ 800k – 950k.

– Dao gạt mực ( 350k): Bạn nên mua loại cao su tốt cán nhôm, độ dài phù hợp với kích thước khung nhôm

– Máng tráng keo ( 200k)

– Các vật tư khác ( 200k ): dao rọc giấy, kéo, băng keo,..

– Keo chụp bản ( 300k )

– Mực in lưới ( 900k ): có rất nhiều loại mực in lụa như mực gốc nước, mực gốc dầu, mực UV, mực plastisol để bạn lựa chọn phù hợp.

– Các chất tẩy khung ( 150k )

– Hóa chất khác ( 450k ): Dung môi pha mực nhanh khô, chậm khô, tẩy rửa bản in,..

3. Đến trực tiếp các xưởng in lâu năm để học hỏi kinh nghiệm

Xưởng in lụa cao cấp sử dụng máy móc hiện đại
Xưởng in lụa cao cấp sử dụng máy móc hiện đại

Kinh nghiệm không tự nhiên mà có, cũng không chỉ hạn chế trên mạng mà bạn phải học hỏi từ đời thực. Đến những xưởng in lụa lâu năm để học hỏi về kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất và các thao tác làm việc sẽ giúp bạn nắm bắt nhanh nhạy hơn về ngành in lụa cao cấp này.

4. Dự trù kinh phí đầu tư vào marketing, quảng cáo

Sau khi mở xưởng in, để giúp tiếp cận thông tin của xưởng đến với các khách hàng tiềm năng thì việc bỏ chi phí ra để marketing, quảng cáo là điều không thể thiếu. Rất nhiều phương thức PR có thể áp dụng tùy theo chi phí bạn đang có như phát tờ rơi, SEO, viết bài content quảng cáo,…

5. Số lượng nhân sự cần thiết cho xưởng in lụa cao cấp

Nhân công
Nhân công

Khi thành lập một xưởng in, một mình bạn chắc chắn sẽ không xoay sở giải quyết được mọi việc. Điều này sẽ khiến bạn trở nên áp lực, vì vậy bạn cần có nguồn nhân lực hỗ trợ. Hãy tìm những nhân lực có chuyên môn, sẵn sàng đồng hành với bạn và góp phần đưa bộ máy sản xuất của bạn trở nên vững mạnh. Tuy nhiên, trước khi tìm kiếm nhân sự, bạn cần biết quy mô xưởng in lụa của mình đến đâu và số lương bao nhiêu là cần thiết vừa đủ, tranh thuê quá nhiều sẽ tốn kém chi phí lương và không cần thiết.

Trước khi mở xưởng in lụa cao cấp, bạn nên nắm rõ kinh nghiệm để tránh những sai lầm in sai, in lỗi sản phẩm cho khách gây mất uy tín và làm việc kinh doanh khởi đầu thất bại. Ngoài ra có thể bổ sung thêm kiến thức bằng cách tham gia các khóa học in lụa bài bản. Sau bài viết này hy vọng bạn đã có thể biết cách mở xưởng in lụa giá rẻ cho mình một cách hợp lý, đưa nhà xưởng dần dần phát triển mà không cần phải lo lắng bỏ quá nhiều vốn ban đầu. Chúc bạn sớm thành công!