Những điều cần biết trước khi may áo thun đồng phục công ty

Những doanh nghiệp muốn thể hiện được tính chuyên nghiệp và mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng cần có sự đầu tư về hình ảnh cho nhân viên. Nhân viên không chỉ đồng hành giúp công ty phát triển mà còn là bộ mặt thương hiệu cho công ty. Chính vì thế, để gây dựng một môi trường làm việc công sở bình đẳng cho nhân viên, áo thun đồng phục là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng tạo ra tính chuyên nghiệp trong văn hóa công sở. Tuy nhiên, áo đồng phục ngoài đẹp còn cần phải phù hợp với tính chất công việc. Vì vậy, nếu bạn là người sẽ đặt may áo thun đồng phục cho công ty thì đừng quên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm sau để tránh những sai lầm không đáng có.

Chọn xưởng may áo thun đồng phục phục uy tín

Theo kinh nghiệm của rất nhiều người khi cần tìm xưởng may áo thun đồng phục thì việc chọn một cơ sở may có uy tín là điều rất khó khăn. Bởi đi cùng với nhu cầu tăng cao của người dùng thì các xưởng may cũng ra đời rất nhiều. Nếu bạn không có kinh nghiệm và lạc lõng giữa những lời quảng cáo sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn cho việc may áo.

Để giải quyết vấn đề này, có rất nhiều cách để bạn tìm đúng nơi gửi gắm may những chiếc áo thun đồng phục như tham khảo ý kiến bạn bè có kinh nghiệm, liên lạc trực tiếp hoặc gửi mail yêu cầu xem báo giá và xem các đánh giá về công ty qua mạng internet,.. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn ra một số nơi mà bạn cảm thấy ưng ý rồi đến gặp mặt trực tiếp để trao đổi vấn đề.

Xưởng may áo thun trơn
Xưởng may áo thun trơn

Không nên quá ham rẻ mà lựa chọn may áo thun giá rẻ

Đã có không ít các trường hợp vì muốn tiết kiệm chi phí hay một lý do nào đó mà tin vào những lời quảng cáo có cánh và chọn may đồng phục tại những công ty dởm. Bạn phải biết rằng áo đồng phục sẽ đi theo người mặc trong một quá trình dài, trong khi đó để tạo ra những sản phẩm giá rẻ, xưởng may sẽ phải cắt giảm nhiều thứ từ vải kém chất lượng, màu dễ trôi và các đường may cẩu thả sẽ khiến áo thun nhanh hỏng và gây khó chịu cho người sử dụng.

Chọn may áo thun đồng phục có độ thấm hút tốt

Biết rằng mỗi công việc có một tính chất khác nhau, thế nhưng nhìn chung Việt Nam là một đất nước có khí hậu nóng ẩm. Vì vậy để giúp người mặc thoải mái nên lựa chọn may áo đồng phục có chất vải thấm mồ hôi vừa có lợi cho sức khỏe, không để lại mùi cơ thể và có độ co dãn tốt.

Thông thường đáp ứng được những yêu cầu này sẽ là vải cotton. Vải có chỉ số cotton càng cao thì sử dụng càng thích. Có thể lựa chọn may áo từ vải 100% cotton hoặc vải cotton 65/35.

May áo thun đồng phục từ vải cotton có độ co giãn và thấm hút tốt giúp người mặc thoải mái khi dùng
May áo thun đồng phục từ vải cotton có độ co giãn và thấm hút tốt giúp người mặc thoải mái khi dùng

Chọn may áo thun đồng phục với kiểu dáng, công nghệ thêu in hiện đại

Như đã nói, áo thun đồng phục có thể mang thương hiệu của công ty đến mọi nơi. Kiểu dáng phải đi liền với phong cách, hợp với môi trường công sở nhưng không được quá lỗi thời. Các hình in thêu lên áo phải thể hiện rõ tên, thương hiệu và các slogan mang đậm hình ảnh của doanh nghiệp.

Đạt số lượng đủ, có thể đặt dư để dự phòng

Hầu hết hiện nay khi đặt may áo thường dựa vào số lượng nhân viên rồi may vừa đủ để tiết kiệm chi phí. Điều này là đúng, tuy nhiên nếu có trường hợp thay đổi nhân sự thì bạn sẽ rất khó để xoay xở đồng phục cho các nhân viên mới. Vì thế, lời khuyên cho bạn là nên đặt may thêm 3-4 cái hoặc tùy số lượng mà bạn cảm thế phù hợp, vì khi may kèm với số lượng nhiều bạn sẽ bớt được rất nhiều chi phí không cần thiết.

Thiết kế sẵn mẫu đồng phục muốn đặt may

Đã có không ít trường hợp đặt may mà không xem bản thiết kế trước, để rồi khi nhận sản phẩm mới biết rằng nó không giống như mình tưởng tượng, dẫn đến hậu quả tốn thời gian và tốn công sửa đi sửa lại nhiều lần.

Thiết kế sẵn mẫu áo đồng phục muốn may để không tốn nhiều thời gian và đánh giá được hình ảnh của sản phẩm đầu ra
Thiết kế sẵn mẫu áo đồng phục muốn may để không tốn nhiều thời gian và đánh giá được hình ảnh của sản phẩm đầu ra

Kiểm tra và tổng hợp số lượng size trước khi may

Đồng phục thường có nhiều size khác nhau như S, M, L, thậm hí XL hay XXL. Để đảm bảo người mặc được thoải mái hãy tổng hợp trước số đo và số lượng từng size áo. Nếu bạn không hiểu rõ về số đo có thể đọc kích thước trung bình cho xưởng may để được tư vấn cụ thể.

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ may áo thun đồng phục. Cùng với đó là những lời chào mời mật ngọt dễ dàng khiến bạn lạc vào ma trận. Ngoài ra, những kinh nghiệm khi đặt may áo thun cũng là một phần quyết định áo thun đồng phục có chất lượng phù hợp hay không. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm trên của Tatun sẽ giúp bạn có những lựa chọn thông minh, sáng suốt để may những mẫu áo thun đồng phục đúng chuẩn và phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng.