Hướng dẫn may váy chống nắng đơn giản cho bạn gái

Cái nắng gay gắt của mùa hè thường khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu khi ra đường. Đặc biệt là những bạn gáy thường thích mặc váy hoặc quần ngắn thì việc đi ra đường giữa trưa hè thật là cực hình khi mà đôi chân luôn phải hứng nắng.

Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không tự may cho mình một chiếc váy chống nắng để che chắn cho đôi chân mỗi khi phải ra đường lúc trời nắng gắt hoặc dù để tránh “lộ hàng” mỗi khi mặc váy đầm chạy xe máy.

Vật liệu cần thiết:

Hướng dẫn may váy chống nắng đơn giản cho bạn gái

  • Khi chọn chất liệu để may váy chống nắng bạn nên chọn những chất liệu vải có độ thấm hút cao, độ co giãn tốt và nhất là phải có độ dày tương đối để che chắn được bớt sự tác động của ánh nắng mặt trời. Theo mình, chất liệu mà bạn nên chọn để may váy chống nắng nên là CVC cotton – một loại vải cotton pha có tỷ lệ cotton cao hơn so với polyeste.
  • Kéo, kim, chỉ, máy may
  • Giấy, phấn may, kim ghim, bàn ủi (bàn là).

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Khi bắt đầu may gì cũng thế, đầu tiên bạn cần phác thảo những đường may cơ bản của chiếc váy chống nắng lên giấy như hình vẽ. Để đơn giản bạn có thể lấy một chiếc váy chống nắng cũ đặt lên giấy để lấy so đo. Ngoài ra, bạn cũng có thể đo trực tiếp chiều dài và chiều rộng của váy chống nắng để phù hợp với bản thân.

Hướng dẫn may váy chống nắng đơn giản cho bạn gái

Bước 2: Sau khi hoàn tất bước phác thảo bạn hãy đo các số đo đã phác thảo trước lên vải và dùng phấn may đánh dấu. Lưu ý, khi đưa các số đo phác thảo sẵn lên vải bạn nên chừa ra khoản 1cm để làm đường viền may.

Bước 3: Kế tiếp bạn gấp mép trên 5cm để làm cạp váy. Phần cạp váy này bạn có thể luồn chun hoặc làm khóa đều được. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số chi tiết trang trí khác như một cái nơi hoặc may một chiếc túi trên thân váy.

Hướng dẫn may váy chống nắng đơn giản cho bạn gái

Vậy là chỉ với những món đồ cơ bản và chưa đến 30 phút cắt may là bạn đã có thể sở hữu được cho mình một chiếc váy chống nắng mang phong cách riêng.